logo

Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp - Cơ hội và thách thức" trong Lễ ra mắt Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp

Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp - Cơ hội và thách thức" trong Lễ ra mắt Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp thu hút hàng trăm

Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp - Cơ hội và thách thức" trong Lễ ra mắt Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp

“Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup” là dự án cộng đồng áp dụng công nghệ số làm cầu nối giữa những thương hiệu nổi tiếng và uy tín với các bạn trẻ có đam mê mong muốn khởi nghiệp trong ngành làm đẹp, và dự án đã được chính thức ra mắt vào tối ngày 23/11 vừa qua.

 

“Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup” được xem là một dự án có ý nghĩa nhân văn cao đẹp khi hướng tới Phụ nữ - những người luôn gặp khó khăn gấp đôi, gấp ba cánh mày râu trong việc khởi nghiệp hay bắt đầu sự nghiệp của chính mình.

 

 

 

 

Trong khuôn khổ sự kiện “Lễ ra mắt cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp”, tọa đàm về chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức” với các diễn giả trên sân khấu và giao lưu đều là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực: Truyền thông – Làm đẹp – Quản trị … như: Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - TGĐ tập đoàn truyền thông Nam Hương, nhà sáng lập dự án Women Start-up; Thạc sĩ Luật học Bùi Thị Bạch Hải – Tổng biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ, chủ tịch Wlin TP. Hồ Chí Minh; Ms. Trịnh Thanh Tâm – TGĐ Công ty TNHH Women Beauty, Giám đốc điều hành dự án Women Start-up, Ms Đặng Thị Thúy Hoài – TGĐ Công ty TNHH Best Land, Founder & CEO Ann Skincare Spa.

 

Trong buổi tọa đàm, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương - TGĐ tập đoàn truyền thông Nam Hương, nhà sáng lập dự án Women Start-up chia sẻ “Người thầy vô cùng quan trọng, nếu mình không có người phát hiện và dẫn dắt thì mình không thể biết được tài năng của mình được ẩn giấu như thế nào?! Trong hành trình của quý vị, nếu chưa tìm thấy người hướng dẫn thì đó là thiếu sót, phải có người hướng dẫn, và mỗi chặng đường chúng ta sẽ tìm thấy người hướng dẫn, những người huấn luyện khác nhau”. Và chị cũng chia sẻ thêm “Cái khó khăn nhất của người khởi nghiệp đó là quản trị. Môi trường tuyệt vời nhất để thay đổi bản thân không có cách nào khác là vào môi trường chỉ sống với những người giỏi”.

 

 

 

 

Tham gia tọa đàm với tư cách là một người làm truyền thông, một nhà báo, Thạc sĩ Luật học Bùi Thị Bạch Hải – Tổng biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ, với 30 năm đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp trong ngành làm đẹp, chị chia sẻ “Để khởi nghiệp thành công cần rất nhiều yếu tố: Đam mê, kiến thức, kinh nghiệm quản trị, vốn, ngoài ra để khởi nghiệp thành công, ngoài tố chất, ngoài đam mê cần có năng lực và thị trường”, và khi nhận xét về dự án Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp, chị gửi lời cám ơn đến Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương khi đã sáng lập ra dự án này “Cuộc đời của 1 con người, đi qua những giai đoạn: học tập, làm việc, cống hiến và cho đi. Những người muốn cho đi và những người muốn nhận cùng gặp nhau ở một điểm là những sân chơi như thế này, là rất tuyệt vời”.

 

 

 

 

Đến với tọa đàm, là một nữ doanh nhân trẻ vừa khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực mỹ phẩm, thực phẩm chức năng từ 1 năm trước, chị Trịnh Thanh Tâm – Tổng giám đốc công ty TNHH Women Beauty chia sẻ quá trình khởi nghiệp của mình “Đối với tôi trong bất cứ sự khởi nghiệp nào cũng trải qua nhiều khó khăn, thử thách, 6 năm trước tôi đã khởi nghiệp thất bại, lần này tôi suy nghĩ rằng mình sẽ phải khởi nghiệp bằng cách “đứng trên vai người khổng lồ”. Trong lần khởi nghiệp lần này tôi càng đi, càng thấy có con đường, bởi vì bên cạnh tôi có công ty truyền thông uy tín gần 20 năm, sự bảo trợ của Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế, khi tôi được sự hỗ trợ lớn như vậy thì tôi nhận được những quả ngọt đầu tiên, có lẽ chính vì nhận được những quả ngọt đầu tiên nên chị Thu Hương muốn nhân rộng ra tới nhiều phụ nữ khác trên toàn cầu, và chính vì thế nên chị đã sáng lập ra Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup”.

 

 

Khởi nghiệp từ năm 2008, đến nay đã hơn 10 năm trên thương trường, được biết là một nữ doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực, nhưng lại có một gia đình vô cùng hạnh phúc với 2 hoàng tử và 2 công chúa, chị Đặng Thị Thúy Hoài - TGĐ Công ty TNHH Best Land, Founder & CEO Ann Skincare Spa chia sẻ kinh nghiệm quản trị gia đình và quản trị doanh nghiệp “Phải phân biệt được rõ ràng gia đình là như thế nào, doanh nghiệp là như thế nào, giá trị cốt lõi và đích đến của 2 tập thể đó khác nhau như thế nào? Có những người rất thành công ở ngoài thương trường nhưng lại thất bại trong cuộc sống gia đình. Giá trị cốt lõi và đích đến của gia đình là hạnh phúc, phải đặt hạnh phúc lên hàng đầu, mang đến nhiều tình yêu, tình thương, xây dựng gia đình trên những nền tảng, những thói quen mà do các thành viên trong gia đình tạo ra thói quen tích cực dẫn đến nhận thấy phải cần thiết có nhau và đi với nhau đến cuối cuộc đời dù cho tiền bạc không đầy đủ. Phải dùng tình cảm để xử lý, và sử dụng lý trí để cân đối từng thành viên trong gia đình đi đúng hướng mà người phụ nữ là người thổi lửa muốn đi. Còn đối với Công ty thì giá trị cốt lõi và đích đến là tiền, là thu nhập, thì chúng ta phải dùng lý trí, dùng lý luận để tạo ra của cải, tạo ra vât chất cho doanh nghiệp phát triển, và dùng tình cảm như chất xúc tác để sự cứng ngắc kia đi vào hệ thống, để chúng ta không thất bại trong quản trị”.

 

 

Là một trong những Huấn luyện viên tham gia vào dự án này, chị Kim Anh – Founder & CEO Himalaya Health Spa đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về lý do quyết định đồng hành cùng dự án: “Tôi khởi nghiệp trong ngành làm đẹp, sức khỏe với 19 năm. Thời gian đầu khởi nghiệp ngành Spa, tôi vô cùng khó khăn trong việc lựa chọn hướng đi riêng khi trên thị trường có rất nhiều dịch vụ về spa. Tôi còn gặp khó khăn về vốn, về nhân sự, đặc biệt có rất nhiều thông tin sai về ngành làm đẹp. Tại thời điểm đó, tôi chọn phát triển việc chăm sóc, trị liệu trên phương pháp y học cổ truyền và tôi đã rất thành công. Ở thời điểm thành công nhất, tôi gặp vấn đề đó là bất đồng quan điểm với những người đối tác. Tôi may mắn khi gặp được Á hậu Thu Hương, đồng thời được định hướng, xây dựng chiến lược bởi Công ty Nam Hương nên chỉ 2 năm sau đó, tôi đã đứng dậy và thành công với 9 cơ sở Spa ở thời điểm hiện tại”

 

 

“Khi bước vào việc khởi nghiệp, chúng ta cần chọn một người thầy để đảm bảo rằng mình có thể phát huy tối đa năng lực bên trong của mình vì tôi tin chắc rằng bất cứ một người nào đều có tiềm năng vô tận bên trong, chỉ có điều chúng ta cần phải tìm đúng người thầy sẽ khơi gợi để có thể phát huy hết năng lực đó, thì chắc chắn sẽ thành công” – Ms. Nguyễn Lê Anh – Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp – thành viên Huấn luyện viên trong Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp chia sẻ.

 

 

Tọa đàm “Phụ nữ khởi nghiệp – Cơ hội và thách thức” và khép lại thành công rực rỡ. Thay mặt Ban tổ chức, xin cảm ơn các diễn giả, các nhà tài trợ đã đồng hành và góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình.

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT