logo

Hành trình khởi nghiệp của chị Trương Thị Thăm - công nhân may công ty TNHH Freetrend

Hành trình khởi nghiệp của chị Trương Thị Thăm - công nhân may công ty TNHH Freetrend

Hành trình khởi nghiệp của chị Trương Thị Thăm - công nhân may công ty TNHH Freetrend

May mặc là một trong những ngành có lượng công nhân đông nhất Việt Nam, đa phần là công nhân nữ, những người lao động phổ thông. Đây được đánh giá là một nghề vất vả và không dễ dàng, lại thêm thu nhập thấp. Có lẽ vì lẽ đó mà hầu hết các nữ công nhân may thường có xu hướng muốn kiếm thêm nguồn thu nhập, từ việc đăng ký thêm tăng ca, đến việc tay trái bên ngoài.

 

Là một công nhân may của Công ty TNHH Freetrend tọa lạc tại khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, chị Trương Thị Thăm, với mức lương cơ bản quá thấp nên dù công việc 8 tiếng đồng hồ nơi công xưởng đã khá vất vả, chị vẫn luôn đăng ký để được tăng ca, bởi nếu không tăng ca thì mức lương của chị không đủ sống. Thế nhưng vào những đợt đầu năm, hay khi công ty ít đơn hàng, chỉ làm hưởng lương cơ bản thì nỗi lo cơm áo gạo tiền là điều khiến các công nhân may như chị càng thêm vất vả hơn.

 

Thế nhưng, tục ngữ có câu “trời không tuyệt đường của con người”, bất kỳ ai khi vận mệnh đi tới, chỉ cần bạn có cái tâm, cái đức, và sự cố gắng không ngừng nghỉ thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Vận mệnh ấy đã tới với chị Trương Thị Thăm khi chị được bạn bè mời đến dự buổi sự kiện ra mắt Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup, và tại đây có lẽ con đường mới đã mở ra cho chị.

 

 

Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup do Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Nam Hương, chuyên gia tư vấn Chiến lược Thương hiệu và nhân hiệu, Chủ tịch học viện hình tượng chuyên nghiệp Pro Image, Nhà sáng lập và điều hành mạnh lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế và mạng lưới Nam Phong cách doanh nhân Quốc tế, người phụ nữ đã và đang chinh phục thế giới bằng việc điều hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế Wlin Global với hàng ngàn nữ doanh nhân, lãnh đạo trong và ngoài nước sáng lập và cố vấn chiến lược nhằm giúp chị em phụ nữ thực hiện ước mơ khởi nghiệp của họ.

 

Dự án ra mắt vào cuối tháng 11 vừa qua và nhận được sự ủng hộ của đông đảo chị em phụ nữ không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác.

 

Cùng với sự đồng hành của rất nhiều những chuyên gia đầu ngành trong ngành làm đẹp như mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, trang điểm, làm tóc … Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup ra đời nhằm hỗ trợ, đào tạo, nâng đỡ và tiếp sức cho những người phụ nữ đang khao khát và mang hoài bão khởi nghiệp.

 

Đến với Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp, người khởi nghiệp sẽ được lựa chọn cho mình Huấn luyện viên để được học hỏi, được chia sẻ kinh nghiệm, được hướng dẫn, được tham gia các buổi workshop hàng tuần, hàng tháng.

Đến với Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp, các Huấn luyện viên sẽ được cống hiến kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp phụ nữ tự tin hơn trong công việc và trong quá trình khởi nghiệp của mình.

 

Chỉ sau hơn một tháng khởi động dự án, Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và gia nhập của rất nhiều Huấn luyện viên cùng người khởi nghiệp, trong đó có chị Trương Thị Thăm.

 

Trương Thị Thăm (ngoài cùng bên phải) - trong sự kiện ra mắt Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp

Đến với Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup, chị mong muốn được khám phá bản thân, mở rộng mối quan hệ và học hỏi từ những Huấn luyện viên. Lựa chọn huấn luyện viên cho mình là chị Nguyễn Thị Mỹ Anh - CEO công ty TNHH Hana Beauty Care, Founder thương hiệu mỹ phẩm Astute Beauty bởi kinh nghiệm và những giá trị mà Mỹ Anh đã mang đến cho cộng đồng, chị Thăm mong muốn nhận được nhiều kiến thức quý báu để có thể thành công như huấn luyện viên của mình. Bên cạnh đó sau khi thành công, chị sẽ giúp những người khác đang giống như mình có thể vượt qua khó khăn, để có cuộc sống hạnh phúc và giàu có hơn.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT