logo

Hành trình khởi nghiệp của chị Trần Thị Cẩm Tú - Giáo viên tiếng Hàn

Hành trình khởi nghiệp của chị Trần Thị Cẩm Tú - Giáo viên tiếng Hàn

Hành trình khởi nghiệp của chị Trần Thị Cẩm Tú - Giáo viên tiếng Hàn

Cùng với cơn sốt phim ảnh và thời trang Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam nói riêng và các nước Đông Á nói chung, ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ xứ Hàn. Ngôn ngữ Hàn là một ngoại ngữ thuộc Châu Á hot nhất từ xưa đến nay. Hiện giờ, học tiếng Hàn giao tiếp đang lôi cuốn đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên, và cả những người đã và đang đi làm.

 

Chị Trần Thị Cẩm Tú vốn là một giáo viên dạy tiếng Hàn, một người phụ nữ 39 tuổi sống bình thường và bình lặng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Từ một người không có khái niệm gì về làm đẹp, không có thói quen chăm sóc sắc đẹp bản thân, khi được thường xuyên tiếp xúc với môi trường và văn hóa Hàn Quốc, tìm hiểu đất nước, con người và các sản phẩm từ xứ sở kim chi này, chị đã mang mong muốn có thể thay đổi bản thân mình, để giúp mình đẹp hơn và từ những kiến thức mình có được sẽ mang đến cho mình nguồn thu nhập tốt hơn.

 

Thế nhưng quá trình bán hàng online các sản phẩm xách tay Hàn Quốc của chị luôn gặp nhiều khó khăn và không ít lần thất bại. Vậy nhưng để dẫn tới thành công, đâu có thể không trải qua bất kỳ sóng gió nào. Nếu không thì sự thành công ấy thật nhạt nhòa và vô vị. Vậy thì không thể vì sợ thất bại mà dừng chân không bước tiếp, không dám thử thêm một lần. Đôi khi khó khăn và thất bại đấy chỉ bởi vì ta không có người dẫn dắt mà thôi.

 

 

Trong một lần dạo lướt Facebook, chị thấy thông tin sự kiện ra mắt Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp, cảm thấy đây sẽ là một bước ngoặt mới cho bản thân mình, chị Cẩm Tú đã tham gia sự kiện và là người đầu tiên đăng ký khởi nghiệp cùng Cộng đồng này.

 

Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup do Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Nam Hương, chuyên gia tư vấn Chiến lược Thương hiệu và nhân hiệu, Chủ tịch học viện hình tượng chuyên nghiệp Pro Image, Nhà sáng lập và điều hành mạnh lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế và mạng lưới Nam Phong cách doanh nhân Quốc tế, người phụ nữ đã và đang chinh phục thế giới bằng việc điều hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế Wlin Global với hàng ngàn nữ doanh nhân, lãnh đạo trong và ngoài nước sáng lập và cố vấn chiến lược nhằm giúp chị em phụ nữ thực hiện ước mơ khởi nghiệp của họ.

 

Dự án ra mắt vào cuối tháng 11 vừa qua và nhận được sự ủng hộ của đông đảo chị em phụ nữ không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác. Cùng với sự đồng hành của rất nhiều những chuyên gia đầu ngành trong ngành làm đẹp như mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, trang điểm, làm tóc … Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup ra đời nhằm hỗ trợ, đào tạo, nâng đỡ và tiếp sức cho những người phụ nữ đang khao khát và mang hoài bão khởi nghiệp.

 

Đến với Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp, người khởi nghiệp sẽ được lựa chọn cho mình Huấn luyện viên để được học hỏi, được chia sẻ kinh nghiệm, được hướng dẫn, được tham gia các buổi workshop hàng tuần, hàng tháng.

 

Đến với Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp, các Huấn luyện viên sẽ được cống hiến kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp phụ nữ tự tin hơn trong công việc và trong quá trình khởi nghiệp của mình.

 

Chỉ sau hơn một tháng khởi động dự án, Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và gia nhập của rất nhiều Huấn luyện viên cùng người khởi nghiệp, trong đó có chị Cẩm Tú.

 

Lựa chọn cho mình Huấn luyện viên Nguyễn Thị Mỹ Anh - CEO công ty TNHH Hana Beauty Care, Founder thương hiệu mỹ phẩm Astute Beauty – người mang triết lý “Chỉ cần bạn trao cho tôi niềm tin, tôi sẽ trao cho bạn niềm hạnh phúc tuyệt vời”. Với 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm, chị Cẩm Tú tin rằng Huấn luyện viên Mỹ Anh sẽ là người thầy dẫn dắt chị khởi nghiệp thành công, để chị có thể hướng dẫn những người khác cùng khởi nghiệp giống như mình.

 

Hiện nay chị Cẩm Tú đang là thành viên tích cực nhất khi chưa vắng mặt buổi “Café khởi nghiệp” nào. Chúng ta có thể hy vọng rằng thời gian sắp tới đây, chị Cẩm Tú sẽ trở thành gương mặt khởi nghiệp thành công của Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup.

 

Chị Trần Thị Cẩm Tú (ngoài cùng bên phải) - trong buổi Cafe khởi nghiệp

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT